Vui hội trăng rằm 2020 - Trường Tiểu Học Nguyễn Du

Vui hội trăng rằm 2020

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Nguyễn Du đến sớm hơn mọi năm và vui hơn rất nhiều khi nhà trường tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề: “ Vui hội trăng rằm năm 2020”.

Trong ngày Hội Trung thu, các bạn học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những điệu múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng do các em học sinh  biểu diễn; được xem múa lân, gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội – những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các thầy, cô giáo đóng vai.

Đặc biệt trong mùa trung thu năm nay, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức Hội thi “Lồng đèn sáng tạo” cho các bạn thiếu nhi trong liên đội nhằm tạo một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho học sinh nhân dịp Tết Trung thu. Tại buổi giao lưu, các lớp đã đem đến những chiếc đèn lồng sáng tạo. Từ những nguyên liệu đơn giản như: ống hút, thìa nhựa, tre, giấy kiếng, dây kẽm… qua bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em học sinh đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” của trường Tiểu học Nguyễn Du đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng khó phai đối với tất cả các em học sinh. Ngày trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh trong ngày trung thu: