Giới thiệu trường - Trường Tiểu Học Nguyễn Du
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Du

Giới thiệu trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

       Trường Tiểu học Nguyễn Du là trường tiểu học công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc và được sự quản lý trực tiếp của UBND quận Nam Từ Liêm. Trường Tiểu học Nguyễn Du được thành lập từ tháng 5 năm 2019 theo Quyết định số 1820/QĐ-UBND  của UBND Quận Nam Từ Liêm (trên cơ sở tách giáo viên và học sinh từ trường Tiểu học Trung Văn). Trường nằm ở vị trí giao thông  thuận tiện,  khuôn viên rộng rãi, khang trang tại Khu đô thị Trung Văn, Tổ dân phố 17, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (sau tòa Vinaconex 3).

         Trường Tiểu học Nguyễn Du bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2019 với 870 học sinh được chia thành 21 lớp: 6 lớp 1; 6 lớp 2; 3 lớp 3; 3 lớp 4; 3 lớp 5.

       Với tổng diện tích khu đất khoảng 5450 m2, trường được thiết kế hiện đại, đáp ứng những yêu cầu học tập tốt nhất cho học sinh trong thời kì hội nhập.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 • Khối lớp học: 30 phòng học, diện tích mỗi phòng học là 52m2. Mỗi lớp học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, máy chiếu, máy chiếu đa vật thể, đủ ánh ánh sáng theo tiêu chuẩn, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Bàn ghế giáo viên, học sinh và tủ đựng đồ cho học sinh theo đúng qui chuẩn.

 • Phòng học bộ môn: Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Nghệ thuật, Ngoại ngữ có đầy đủ các thiết bị học tập đáp ứng được yêu cầu của từng môn học cũng như những quy định chung ..

 • Thư viện học sinh rộng 106m2 và phòng đọc học sinh rộng 135m2. Ngoài ra nhà trường còn có 2 kho thư viện và phòng đọc dành riêng cho giáo viên.
 • Nhà thể chất rộng 660m2 được trang bị đầy đủ dụng cụ tập luyện và đảm bảo an toàn cho học sinh.

 • Khu bể bơi rộng 480m2 được thiết kế phù hợp cho học sinh tiểu học, đảm bảo an toàn, phục vụ cho việc hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.

 • Nhà trường có đầy đủ khối hiệu bộ và các phòng chức năng phụ trợ, phục vụ bán trú, …
 • Khu bếp bán trú và phòng ăn rộng 625m2. Bếp bán trú một chiều rộng rãi, các thiết bị nhà bếp hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh. Phòng ăn được trang bị đầy đủ bàn ghế, sạch sẽ, thông thoáng.

 • Diện tích tầng bán hầm rộng khoảng 500m2 là nơi bố trí để xe cho CB,GV,NV và học sinh.
 • 100% các phòng  học, phòng chức năng được kết nối Internet đáp ứng yêu cầu dạy và học. Các thông tin, hoạt động của trường được cập nhật thường xuyên, kịp thời trên website giúp phụ huynh, học sinh, giáo viên cập nhật tin tức nhanh chóng.
 • Hệ thống camera an ninh hỗ trợ công tác an ninh 24/24, có đầy đủ phương tiện phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn trong nhà trường.
 • Việc bố trí các phòng chức năng đan xen từng tầng rất khoa học. Các phòng học và phòng chức năng đều rộng rãi thoáng mát, đảm bảo đúng quy chuẩn về diện tích và ánh sáng. Các khối nhà được liên kết với nhau qua hệ thống hành lang cầu, đảm bảo cho việc di chuyển cho giáo viên và học sinh các lớp với nhau.
 • Cảnh quan sân trường có rất nhiều cây xanh tạo sự thân thiện, gần gũi và không gian thoáng mát cho học sinh vào giờ chơi.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 • Hiện nay tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 42, trong đó có 2 cán bộ quản lí, 30 giáo viên và 12 nhân viên.
 • Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình trong công tác.

        Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Nguyễn Du mở rộng cửa để đón những khóa học sinh đầu tiên. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, trường Tiểu học Nguyễn Du đã và đang cố gắng khẳng định mình để xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong lòng phụ huynh và học sinh thân yêu.

 

 

 

 

 

 

Copyright © 2019 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam