Tiết học trải nghiệm làm đầu bếp của các bạn lớp 5A - Trường Tiểu Học Nguyễn Du

Tiết học trải nghiệm làm đầu bếp của các bạn lớp 5A

Sau khi kết thúc chương Tự phục vụ của môn kĩ thuật, được sự nhất trí của BGH trường Tiểu học Nguyễn Du và sự giúp đỡ tận tình của bác Luận – quản lý bếp ăn của trường, các bạn học sinh lớp 5A đã có dịp thực hành “tự làm những món ăn mà mình yêu thích” tại khu bếp ăn bán trú.

Đây là tiết học được các con háo hức chờ đợi từ lâu. Để chuẩn bị cho tiết học, mỗi nhóm đã có sự phân công chuẩn bị rất cụ thể.  Sau những bài học lí thuyết ở trên lớp, các con được tự tay chế biến món gà rán, thực hành nấu cơm, gọt thái củ quả (cà rốt, dưa chuột), rán trứng….

Các đầu bếp nhí của lớp 5A còn rất khéo léo khi làm món cơm cuốn kimbab và rất vui vẻ thưởng thức thành quả lao động của chính mình. Không chỉ tự tay chế biến thức ăn mà công  việc dọn dẹp sau khi chế biến cũng được các bạn làm rất cẩn thận, chỉ một loáng khu bếp lại gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nào cũng hăng hái làm việc, trợ giúp nhau, tinh thần đoàn kết được thể hiện rõ rệt.

Thông qua giờ học, các con được trải nghiệm và thực hành các kĩ năng tự phục vụ, qua đó có thể phụ giúp bố mẹ những công việc phù hợp với lứa tuổi. Hi vọng buổi trải nghiệm sẽ giúp HS tự tin, yêu giá trị của lao động, có ý thức bảo vệ môi trường đồng thời tạo mối quan hệ mật thiết, tương tác giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên và các bậc phụ huynh. Từ đó, giáo dục các em lòng yêu lao động, yêu quý thành quả lao động và người lao động; biết tự phục vụ, giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ học.