Thông báo kết quả vòng Chung kết Quốc gia Toán học Quốc tế HKIMO 2021 - Trường Tiểu Học Nguyễn Du
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Du

Thông báo kết quả vòng Chung kết Quốc gia Toán học Quốc tế HKIMO 2021

     Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế HKIMO (HongKong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hồng Kông được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa Quốc tế. Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. HKIMO đã cổ vũ tinh thần học Toán, khơi dậy đam mê Toán học của học sinh; giúp học sinh hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Toán trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn thúc đẩy việc học tập Toán và đam mê khám phá tri thức của học sinh . HKIMO 2021 đã giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, cọ xát, kiểm tra năng lực, trao đổi kinh nghiệm học tập Toán học với bạn bè khắp nơi.

     Vòng loại Quốc gia kỳ thi Toán học Quốc tế HKIMO 2021 diễn ra ngày 25/04/2021 tạo cơ hội cho các em thí sinh tự đánh giá năng lực của bản thân. Ban tổ chức đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc, tự giác và cố gắng hết sức trong bài thi vừa qua của hầu hết các thí sinh. Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia kỳ thi và coi đây là một sân chơi bổ ích. 

     Kết quả đã có 31 học sinh đạt giải ở vòng Chung kết cấp Quốc gia gồm: 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 18 Huy chương Đồng, và 11 giải khuyến khích.

     Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn học sinh và chúc các bạn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học của mình, chinh phục và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Tin bài khác:

Copyright © 2019 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam